Khám phá bí mật phong thủy trên bàn ăn gia đình

Bàn ăn đóng vai trò rất lớn trong phong thủy nhà bếp. Dù đang sống tại nhà riêng hay trong một căn hộ chung cư thì bàn ăn gia đình là không thể thiếu. Hạnh phúc, sức khỏe, sự hưng thịnh của toàn bộ thành viên trong nhà phụ thuộc nhiều vào bàn ghế ăn.

Để gia đình tránh được điều xui xẻo, bàn ăn cần tuân thủ các quy tắc trong phong thủy.

 phong-thuy-tren-ban-an-gia-dinh

Cấm kỵ bàn ăn có góc nhọn

Xét theo phong thủy, bàn ăn hình tam giác có 3 góc đâm ra ngoài rất nguy hiểm, không an toàn và cũng gây nên sự bất hòa, hao tổn sức khỏe của mọi người. Còn hình thoi hay hình lục lăng cũng không tốt vì dễ gây mất mát tiền của gia đình.

Các gia đình nên lựa chọn bàn ăn hình tròn vì dễ sắp xếp chỗ ngồi mà còn phù hợp với quan niệm vũ trụ, tượng trưng cho sự sum họp gia đình. Bàn hình tròn đặc biệt phù hợp với ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu gian bếp nhà bạn có đủ không gian và có nhiều người tham gia dùng bữa thì bàn ăn hình chữ nhật sẽ rất tốt cho lửa ấm gia đình.

 phong-thuy-tren-ban-an-gia-dinh-2

Bàn ăn có góc nhọn không được ưa dùng

Không đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Chú ý, bạn nên bố trí nơi đặt bàn tránh cử lớn. Khi có khách lạ bước vào nhà lại thấy ngay mâm cơm gia đình, như thế là bất tiện, không lịch sự.

Theo các nhà phong thủy học cho biết: bàn ăn phải đặt ở vị trí có hướng tốt lành, tránh những vị trí phạm mệnh gia chủ. Nếu vi phạm điều này, sẽ gây ảnh hưởng lớn rất xấu tới chủ nhà.  Bàn ăn mà đặt ở cửa chính sẽ chặn đường nguyên khí vào nhà, chặn đường vận khí tốt của cả căn nhà. Bạn có thể hóa giải điều không tốt này bằng việc lắp rèm hoặc bình phong che tầm nhìn từ ngoài vào bếp.

Bàn ăn là nơi cần sự bình yên, an ổn. Có như vậy thì mọi thành viên trong nhà mới không cảm thấy bất an, mệt mỏi, ăn uống ngon miệng.

 

Bàn ăn kỵ nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh dưới góc nhìn phong thùy là nơi không sạch sẽ. Bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ làm mất cảm hứng ăn uống, khiến các thành viên gia đình dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa, chán ăn. Nếu không thể di chuyển sang nơi khác, bạn hãy đặt 1 chậu cây bonsai có nước để hóa giải, vừa có thể trang trí thêm đẹp mắt.

 

Không đặt bàn ăn đối diện Thần vị

Bàn thờ để thờ cúng Quan Âm, Phật tổ không nên để bàn ăn phía trước. Nếu đặt như vậy là có ý mạo phạm. Bởi con người thì ăn mặn, trong khi các thần đều ăn chay. Tuy nhiên, bàn thờ thần tài, tổ tiên thì không cần kiêng kỵ vì họ không ăn chay.

 

Tránh đặt bàn ăn dưới chân cầu thang

Với các gia đình có diện tích hẹp thường đặt bàn ăn dưới chân cầu thang, như vậy là không tốt. Đặt bàn ăn ở đây sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi phía dưới, khiến sức khỏe thành viên bị ảnh hưởng nặng nề. Nếu không thể di chuyển bàn đi nơi khác thì nên đặt hai chậu cây phất dụ dưới cầu thang. Lưu ý rằng, hiệu quả hóa giải được là khi cây phất dụ luôn mọc xanh tươi.

Với diện tích nhỏ hẹp thì không nên ham hố chọn bàn ăn quá to. Bàn to sẽ khiến mọi người đi lại bất tiện, luồng khí tốt khi lưu thông trong phòng sẽ bị “vấp” phải bàn ăn. Ba phong cách bày trí phòng ăn chủ đạo sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn.

 

 phong-thuy-tren-ban-an-gia-dinh-1

Bàn ăn đặt sai vị trí là điều đại kỵ. Hãy lưu tâm đến yếu tố phong thủy khi sắp xếp bàn ăn để không khí gia đình, tình cảm, sức khỏe của người sử dụng luôn tốt nhất.