Những mẹo vặt hữu ích khi sử dụng bàn ăn bằng gỗ

Bàn ăn bằng gỗ thông dụng trên thị trường nội thất đồ gỗ về vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, sự bền bỉ vĩnh cửu theo thời gian. Bàn ăn gỗ tốt thế nhưng bạn đã biết cách bảo quản và sử dụng hợp lý để bàn ăn có thể theo bạn cả đời chưa?

Yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định độ bền và hiệu quả của bàn ghế ăn là khâu lựa chọn sản phẩm. Người tiêu dùng bình thường khó có thể am hiểu sâu sắc về sản phẩm gỗ tự nhiên. Để có được bộ bàn ăn ưng ý nhất, tốt hơn hết là nên nhờ tới sự tư vấn của chuyên gia nội thất. Nếu có ý tưởng riêng, hãy yêu cầu thiết kế và thi công sản phẩm theo ý của mình. Lưu ý rằng, bạn phải lưu tâm tham gia quy trình lắp đặt và thi công tránh sai sót và hiệu quả không như ý.

meo-vat-khi-su-dung-ban-an-bang-go-2

 

Nếu bàn ăn liền kề với không gian khách thì chất liệu làm bàn ăn phải thống nhất với các vật dụng nội thất khác tạo nên sự hoàn chỉnh không gian. Trong trường hợp không thể thay đổi hay kết hợp được thì nên sử dụng chất liệu trong suốt như kính hoặc pha lê để tạo nên sự hài hòa tổng thể. Tốt nhất nên lựa chọn chất liệu đồng điệu ngay từ ban đầu.

 meo-vat-khi-su-dung-ban-an-bang-go-1

 

Phong cách thiết kế cũng cần được nhất quán giữa bàn ăn với đồ dùng gia đình khác như: ghế, tủ bát, tủ rượu, tử bếp đảm bảo sự thống nhất.

Bạn nên đặt bàn gỗ ở nơi thoáng đãng, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu đặt bàn ăn trong nhà bếp thì nên lắp quạt thông giá để hạn chế độ ẩm. Không nên kê bàn sát và góc hay xó nhà như thế không tiện cho việc đi lại và sử dụng. Không đặt bàn ăn đối diện với cửa ra vào, vậy là mất lịch sự khi để khách lạ bước vào nhà đã nhìn thấy bếp ăn. Nếu nhà quá chật, hãy đặt bình phong hoặc ri đô chắn ở cửa. Một điều nữa, vị trí đặt bàn ăn ảnh hưởng rất nhiều tới vận mệnh của cả gia đình, vì thế nên Khám phá bí mật phong thủy trên bàn ăn gia đình trước bạn nhé!

 

 meo-vat-khi-su-dung-ban-an-bang-go-3

 

Tuy rằng, những mẹo này khá đơn giản, nhưng về lâu dài lại ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị sử dụng cũng như độ bền của bàn ăn từ gỗ tự nhiên.

Do đặc tính sử dụng nên bàn ăn thường xuyên tiếp xúc với tạp chất, bụi bặm, bạn cần chú ý vệ sinh bàn gỗ thường xuyên. Khi xong bữa ăn phải thu dọn và lau sạch sẽ mặt bàn. Nên lau rửa nhẹ nhàng bằng nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho gỗ, rồi lấy vải sạch lau lại bàn ăn cho khô. Khi không có điều kiện sử dụng khăn trải bàn ăn thì nên thay thế chất liệu mặt bàn bằng kính dễ lau, vừa tiện cho việc giữ gìn và bảo quản.

Để trở thành một người tiêu dùng thông minh, có thể thoải mái sử dụng sản phẩm mà không cần phải “lo gì” thì hãy nắm trong tay những mẹo vặt hữu ích khi sở hữu bàn ăn gỗ tự nhiên nhé!