Thời điểm đặt đóng và lắp đồ gỗ

Tìm hiểu kỹ thông tin về những đồ cần đóng bao gồm ( loại gỗ, chất lượng, giá cả) trước khi đặt đóng. Thông tin này tìm hiểu càng sớm càng tốt, sẽ có nhiều thông tin và lựa chọn sẽ dễ hơn.

Thời gian đóng đồ ở xưởng cho 1 công trình (ví dụ chung cư 2 PN , 1PK, 1 Bếp) khoảng 30 ngày, lắp đặt tại công trình khoảng 2-3 ngày. Do vậy tùy vào nhu cầu vào ở chủ nhà có kế hoặch đặt đóng đồ cho phù hợp.

 ban-ghe-go

TRANG TRÍ PHÒNG ĂN NHỎ

Giá thành sản phẩm.(tập trung gỗ tự nhiên ) 

Giá thành sản phẩm phụ thuộc các yếu tố sau:

Chủng loại gỗ: Trong cùng 1 loại gỗ được chia thành nhiều loại ( loại 1 - 2 - 3...) Ví dụ gỗ Sồi Trắng Châu Âu (WHITE OAK có các loại AB, ABC là phổ biến, AB - tương đương loại 1, ABC - loại 2 (Loại 2 sẽ nhiều mắt, độ đồng đều không cao) và giá chênh nhau khá nhiều. Sồi thị trường Mỹ thì họ thì họ gọi là 1C (loại 1) và 2C (loại 2). Sự khác nhau giữa sồi châu Âu và Sồi Mỹ? Sồi Châu Âu thì bản gỗ sẽ rộng hơn, nhưng lại ngắn hơn, vẫn còn bìa gỗ ngược lại sồi Mỹ bản nhỏ, gỗ dài và đã cắt bìa. Chất lượng gỗ thì tương đương nhau nếu cùng phẩm chất.

 kinh-nghiem-dat-dong-ban-ghe-go-tu-nhien

     Gỗ Óc Chó: có loại Châu Âu, Bắc Mỹ. Gỗ Óc Chó Châu Âu thì màu sắc, chất  gỗ không đẹp, ít dùng ở Việt Nam, gỗ này có giá thành rẻ bằng 1/2 Bắc Mỹ. Gỗ ÓC Chó cũng được phân ra nhiều loại và chủ yếu thị trường Việt nam nhập #1C và #2C , giá 2 loại này cũng chênh nhau 8-9tr/m3.

     Đối với gỗ xẻ sấy trong nước thường gỗ mỏng, độ dầy thành phẩm chỉ đặt 1.7 - 1.8cm, Còn đối với gỗ nhập kiện xẻ sấy nước ngoài có độ dầy thành phẩm từ 2.2cm trở lên.

    Gỗ nhập kiện có độ ẩm 8-12% có độ ổn định khá tốt, chú ý đối với môi trường ẩm nhiều có thể gỗ bị nở.

 kinh-nghiem-dat-dong-ban-ghe-go-tu-nhien1

Qui trình sản xuất, độ kỹ sản phẩm: Chất lượng độ kỹ sản phẩm quyết định khá nhiều vào phần giá của sản phẩm, Một sản phẩm làm kỹ, đúng kỹ thuật sẽ cần phải đầu tư máy móc nhiều, làm mất thời gian hơn (chỉ đơn giản cái thùng ngăn kéo cũng có rất nhiều cách để làm khác nhau).

Loại sơn: Sơn là yếu tố cuối cùng quyết định chất lượng sản phẩm, thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau với chất lượng cũng rất khác nhau. Sơn ngoài ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm còn ảnh hưởng đến môi trường. Ví dụ Sơn Inchem, đây là một loại sơn khá tốt trên thị trường, tương đối an toàn với người sử dụng, mùi dễ chịu hơn nhiều so với các loại sơn thông thường. Tuy nhiên để đạt được chất lượng cao thì cần phải sử dụng toàn bộ sản phẩm Inchem bao gồm (dung môi, bả, lót, màu, bóng...) nhiều đơn vị chỉ sử dụng lớp bóng Inchem, còn lại dùng loại khác, như vậy thì sản phẩm k thể đạt được độ đẹp và cũng k an toàn cho môi trường.

 

Ngoài ra còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Lựa chọn loại gỗ 

Để lựa chọn loại gỗ thì nó phụ thuộc vào phong cách thiết kế, kinh phí đầu tư.

Đối với không gian hiện đại: Có thể sử dụng gỗ tự nhiên kết hợp gỗ công nghiệp.

Đối với khách hàng thích gỗ tự nhiên: có thể sử dụng toàn bộ 1 loại gỗ hoặc kết hợp các loại gỗ với nhau theo từng mảng, từng không gian hoặc trên cùng 1 không gian.

Đối với khu bếp: Tủ bếp nên sử dụng gỗ tự nhiên, có thể kết hợp thùng gỗ tự nhiên, mặt cánh gỗ công nghiệp, hoặc kết hợp các loại gỗ tự nhiên với nhau để giảm chi phí.

 kinh-nghiem-dat-dong-ban-ghe-go-tu-nhien2

Bàn ăn dùng gỗ tự nhiên

Đối với phòng khách: Với không gian chung cư thì có thể sử dụng gỗ tự nhiên hoặc Công nghiệp cho các loại tủ, nhà đất ở tầng 1 thì nên sử dụng gỗ tự nhiên. Sofa nên dùng gỗ tự nhiên.

Phòng ngủ: Giường nên sử dụng gỗ tự nhiên , tủ áo có thể sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ CN hoặc kết hợp 2 loại.

Phòng thờ: Ban thờ sử dụng gỗ tự nhiên, với không gian hiện đại có thể dùng gỗ Óc Chó, gỗ Sồi, gỗ Gụ.... các phần vách ngăn sử dụng khung trang trí CNC.

Phòng làm việc: Bàn làm việc nên sử dụng gỗ tự nhiên, cũng có thể sử dụng gỗ CN, giá sách có thể sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ CN.

Để được tư vấn thêm khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 04.22837666 hoặc 098 797 8068