Tại sao không nên dùng bàn ăn gỗ công nghiệp?

Nhiều khách hàng gọi điện hỏi Mộc Đẹp tư vấn giúp sản phẩm bàn ăn gỗ công nghiệp, gỗ ép là gì? Độ bền và ổn định trong khoảng bao lâu?  …

Tại sao bàn ăn cùng kiểu dáng nhưng giá lại khác nhau?

Hôm nay, Mộc Đẹp xin được tư vấn và trả lời quý khách như sau:

Bàn ăn gỗ ép – gỗ dán mặt là gi?

Bàn ăn nói riêng hay nội thất gỗ dán mặt- gỗ ép nói chung được cấu tạo bởi 2 lớp: một lớp cốt được làm bằng gỗ tạp hoặc gỗ ván ép, lớp thứ hai được dán trên bề mặt làm bằng gỗ tự nhiên ( dày khoảng 2mm). Loại keo đặc chủng này nếu tốt thì được nhập từ Nhật hay Malaysia, còn không tốt thì của Trung Quốc.

Hiện nay, thị trường chợ nội thất gỗ rất phức tạp, tinh vi do nguồn gỗ tự nhiên ở Việt Nam cạn kiệt, bàn ghế ăn bằng gỗ tự nhiên càng trở nên quý hiếm và có giá thành cao. Chính vì lẽ đó, không ít cơ sở sản xuất nội thất cải tiến kỹ thuật, sản xuất gỗ gép thanh và gỗ dán mặt giả làm gỗ thịt nhằm giảm chi phí nguyên liệu và giá thành sản phẩm. Cho nên, các sản phẩm từ loại gỗ này có giá thành rất rẻ, chỉ vài trăm tới vài triệu đồng đã có được bộ sản phẩm màu sắc đồng đều, lại dễ thi công, lắp đặt, tuy nhiên độ ổn định rất thấp và rất nhanh hỏng.

khong-nen-dung-ban-an-go-cong-nghiep


Thông thường, bàn ghế gỗ dán mặt vẫn được sản xuất ở các nước như Nhật và phương Tây do khí hậu ổn định. Còn ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc với khí hậu nồm ẩm, 4 mùa phân biệt rõ rệt nên nội thất bằng gỗ công nghiệp, gỗ ép có rất nhiều nhược điểm:

- Bàn ghế, nội thất gỗ ép do được dán với nhau bằng hai lớp gỗ cùng chất – hoặc khác chất liệu lại trong khí hậu nồm ẩm và khô hanh thay đổi đột ngột dẫn tới việc các lớp dán có bề dày và kích thước khác nhau sẽ dãn nở khác nhau nên bề mặt sản phẩm nhanh chóng bị cong vênh, bị bong chóc.

- Phần cốt trong của bàn ghế được ép bằng gỗ tạp, gỗ mdf nên rất dễ bị mối mọt, thường độ bền không quá 3 năm. Một khi đã bị mối xông thì các đồ nội thất gỗ khác trong nhà bị ảnh hưởng là điều đương nhiên.

- Với lớp dãn gỗ thật chỉ dày có 2mm, hoàn toàn không có khả năng chịu được lực hay va chạm nên dễ dàng bị sứt mẻ, bong chóc mất thẩm mỹ, tạo cảm giác rất khó chịu khi sử dụng.

Lời khuyên của các chuyên gia nội thất

Các bạn không nên quá tin tưởng vào cam kết, lời hứa của những người bán hàng. Trước khi quyết định lựa chọn bàn ăn gỗ tự nhiên hay bàn ăn gỗ công nghiệp thì phải cân nhắc rất rõ ràng:

-  Nếu nhu cầu sử dụng của gia đình bạn chỉ là trong 1 vài năm và cần một sản phẩm thân thiện, bắt mắt thì bạn có thể sử dụng bàn ăn gỗ ép dán mặt.

- Nếu bạn sinh sống trong khu vực khí hậu ổn định thì hoàn toàn có thể sử dụng nội thất gỗ ép dán mặt.

-Còn nếu bạn đang tìm mua sản phẩm về sử dụng lâu dài thì Mộc Đẹp chân thành khuyên bạn nên chọn bàn ăn bằng gỗ thiên nhiên. Không nên chọn bàn ghế hay nội thất bằng gỗ ép vì loại này tuổi thọ cực kỳ kém mà rất hay bị cong vênh, nứt gãy.

Với tâm lý của một nhà sản xuất, Mộc Đẹp rất mong bán được những sản phẩm tốt nhất của mình cho người tiêu dùng. Bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông minh nhé, nếu cần thêm tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi: hotline 0987978068-0948029111. Mộc Đẹp sẽ tư vấn giúp bạn 24/24