Gỗ thế nào là tốt?

Gỗ ngày nay được sử dụng rất nhiều trong xây dựng và nội thất. Do đó, việc nắm bắt được những lưu ý khi chọn mua sản phẩm từ gỗ như: gỗ mộc, bàn ăn gỗ, tủ gỗ… sẽ dễ dàng và ít nguy cơ hơn. Hãy cùng Mộc Đẹp tìm hiểu “thế nào là gỗ nguyên liệu tốt nhé”!

Vì sao gỗ lại tốt?

Từ xưa, con người đã biết tận dụng gỗ vào nhiều mục đích khác nhau như: làm nhà, làm vũ khí, làm trang sức, chất đốt….Bởi vì trong gỗ có thành phần xenluloza nên có rất nhiều công trình sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên vẫn còn rất bền vững với thời gian.

go-the-nao-la-tot

 

Những sản phẩm làm từ gỗ lúc nào cũng mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và ấm áp của riêng nó. Bạn sẽ dễ dàng chọn mua được một sản phẩm gỗ tốt nết nắm bắt được những lưu ý sau:

Gỗ nguyên liệu tốt

1. Quy trình nhập khẩu gỗ nguyên liệu đòi hỏi nguồn gốc nguyên liệu nhập khẩu phải “sạch”, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ quy định về pháp lý.

Khi có nhu cầu sử dụng đến vật liệu gỗ, bạn nên tìm hiểu nguồn gốc gỗ nguyên liệu mà nơi bán nhập về để bán: có trải qua trung gian hay tận gốc, có đảm bảo chất lượng sạch, có bảo hành sản phẩm hay không? …

2. Đồng thời, bạn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm dễ dàng bằng cách: nhỏ lên bề mặt bàn hoặc ghế một chút nước, nếu nước lâu ngấm thì từ là gỗ có độ ẩm rất lớn và chưa được sấy đúng quy chuẩn, dẫn tới việc cong vênh, mối mọt xâm lấn.

go-the-nao-la-tot1

Nếu ta dễ dàng cậy được gỗ từ thành phẩm, có nghĩa rằng đây là gỗ mủn, gỗ loại 2,3, gỗ xẻ cây không được tẩm sấy tốt nên cốt gỗ mềm, dễ mủn. Ta không nên lựa chọn một sản phẩm từ gỗ như thế.

3. Hơn nữa, gỗ tự nhiên cao cấp là loại gỗ có mùi vị rất dễ chịu. Khi mua nội thất hay bất kỳ sản phẩm nào từ gỗ bạn cần quan tâm đến gỗ mùi vị của chúng, bởi nếu có mùi quá hắc, hay gây khó chịu cho người sử dung lâu dài có hại rất lớn đến sức khỏe cơ thể, đề nghị nên cẩn trọng khi dùng, hoặc nên xử lí sớm.

4. Cuối cùng, bạn cần lưu ý tới bề mặt, vân gỗ và màu sắc của thành phẩm gỗ có hài hòa, đồng nhất hay không?

go-the-nao-la-tot2

BẢO QUẢN BÀN ĂN GỖ KHI TRỜI HANH KHÔ

Một số cở sở sản xuất không uy tín thường sử dụng gỗ tạp rẻ tiền, kém chất lượng để thay thế cho gỗ cao cấp nhằm hạ giá thành sản phẩm, khiến bạn lầm tưởng là mua được sản phẩm giá hời. Bởi vì một số loại gỗ tạp có vân gỗ khá giống với gỗ cao cấp, đặc biệt khi được sơn PU và xử lý bề mặt thì càng khó phân biệt.


Nơi bán sản phẩm từ nguyên liệu gỗ cao cấp bạn nên biết

Mua bất cứ món hàng gì chúng ta đều phải khảo sát và nhà cung cấp thì nhiều mà việc lựa chọn những thương hiệu đảm bảo với những gì mình cần là điều cần cực kỳ cần lưu ý. Chúng ta biết rằng tìm được một nơi cung cấp để mua nội thất gỗ, bàn ghế ăn chất lượng, uy tín là bạn đã tiết kiệm được:

- Chi phí giảm: Giá thành là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn mua sản phẩm. Vì thế, khi nhận biết được đơn vị cung cấp uy tín bạn vừa nhận được sản phẩm chất lượng mà lại vừa tránh được trường hợp “tiền mất tật mang”.

- Tiết kiệm thời gian: bạn không phải mất thời gian khảo sát, lòng vòng tìm kiếm so sánh nữa mà sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng giúp bạn lựa chọn dễ dàng rồi.

Với Mộc Đẹp, chất lượng và uy tín được được khẳng định trên thị trường xuất khẩu quốc tế, là đơn vị cung cấp nội thất gỗ tự nhiên hàng đầu miền Bắc. Chính vì thế, Mộc Đẹp cam kết gỗ nguyên liệu sử dụng là gỗ thịt nhập khẩu đạt tiêu chuẩn, bạn chắc chắn sẽ yên tâm khi chọn mua nội thất gỗ tại đây! http://mocdep.com.vn/