So sánh bàn ăn gỗ tự nhiên và bàn ăn gỗ công nghiệp

1. Giá cả

- Bàn ghế ăn từ gỗ công nghiệp có giá thành rất rẻ: từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng.

- Bàn ăn gỗ tự nhiên giá thành cao hơn: ít nhất từ vài triệu tới trăm triệu tùy vào chất liệu gỗ thuộc loại nào.

TẠI SAO KHÔNG NÊN DÙNG BÀN ĂN GỖ CÔNG NGHIỆP?

 

ban-an-go-tu-nhien-va-ban-an-go-cong-nghiep

 

2. Độ bền

- Bàn ăn bằng gỗ công nghiệp, đặc biệt là gỗ ép thường được giới thiệu bảo hành 1 năm về độ bền và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng ổn định, bình thường thì bàn ăn gỗ ép có thể sử dụng tới 5 năm.

- Bàn ăn bằng gỗ tự nhiên có độ bền vình cửu, càng sử dụng càng làm tăng giá trị của nó. Tuy nhiên, độ bền cũng bị phụ thuộc vào chất liệu làm nên sản phẩm, đơn vị phân phối sản phẩm đó nữa.

3. Màu sắc

- Gỗ công nghiệp sử dụng máy móc tạo được nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau nên hình thức bắt mắt, rất đẹp và sang trọng, khách hàng vì thế mà có nhiều sự lựa chọn hơn.

- Gỗ thiên nhiên thì lại không có nhiều sắc màu như thế. Mỗi loại gỗ lại có mầu vân, màu gỗ khác nhau nên sự lựa chọn bị giới hạn trong một số loại gỗ nhất định mà thôi.

4. Sự sang trọng

- Bàn ăn bằng gỗ công nghiệp thường làm cho không gian sang trọng hơn. Bởi loại bàn này đặc biệt đa dạng về màu sắc vân nên dễ dàng phối màu phù hợp với nội thất trong gia đình, càng trở nên sang trọng hơn.

- Bàn ăn gỗ tự nhiên không những tạo sự sang trọng cho không gian mà nó còn luôn mang vẻ đẹp lịch sự cho căn phòng. Tuy nhiên, một số hạn chế về màu sắc nên khó khăn trong việc lựa chọn và phối màu sắc.

5. Chống mối mọt, cong vênh

- Sản phẩm bàn ăn từ gỗ công nghiệp chỉ hạn chế khả năng chống cong vênh, mối mọt, co ngót trong một khả năng nhất định rất kém, khả năng chịu ẩm cũng kém hơn gỗ tự nhiên.

- Bàn ăn bằng gỗ tự nhiên không bao giờ co ngót, cong vênh, mối mọt, dãn nở theo thời tiết.

ban-an-go-tu-nhien-va-ban-an-go-cong-nghiep-1

6. Thân thiện với con người

- Nội thất gỗ tự nhiên rất thân thiện với con người: màu đông thì ấm, màu hè thì mát rất có lợi cho sức khỏe của con người.

- Gỗ công nghiệp thường có chứa hóa chất, không an toàn với sức khỏe con người nếu sử dụng lâu dài.

7. Bảo dưỡng, lau dọn.

Bàn ăn bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều dễ dàng lau chùi. Tuy nhiên bàn ăn gỗ tự nhiên có mối ghép tạo khe hở nên khó vệ sinh hơn đôi chút.

8. Tính cơ động.

Bàn ghế ăn bằng gỗ công nghiệp khi bị hỏng hóc thì dễ dàng, cơ động trong việc thay thế từng bộ phận

Bàn gỗ thiên nhiên liên kết bằng mộng đơn, phải dùng thêm đinh hoặc keo để liên kết nên việc sửa chữa, thay thế tính cơ động không cao.

9. Kết luận

Bàn ghế phòng ăn bằng gỗ tự nhiên rất đẹp, sang trọng và luôn tạo cảm giác lịch sự, ấm cúng toàn không gian. Bởi bản thân gỗ đã rất thân thiện với môi trường và người sử dụng do không chứa chất độc hại.

Tuy nhiên, nó vẫn có thể bị cong vênh, mối mọt nếu quý khách không biết chọn lựa vì thị trường nội thất rất nhiều loại bàn ghế ăn do các xưởng nhỏ lẻ sản xuất chất lượng và độ tẩm xấy rất kém. Nếu muốn biết thêm, hãy liên hệ trực tiếp với Mộc Đẹp nhé.