Bàn ăn gỗ tự nhiên- loạn giá

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bàn ăn gỗ tự nhiên loại 1, loại 2 với nhiều mức giá. Bàn ăn gỗ thì có gỗ thành phẩm và gỗ tạp do đó sản phẩm bán ra cũng có nhiều mức giá.

Về gỗ vật liệu chủ yếu có 3 loại:

- Loại tẩm sấy nhập khẩu từ nước ngoài

- Gỗ trong nước

- Gỗ gia công (tự sẻ) (chưa chắc tự sẻ và phơi đã tốt hơn tấm nhập, vì nếu phơi không khô, sấy không kỹ thì gỗ sẽ co ngót, nứt nẻ, không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Về giá thành sản phẩm bàn ăn:

- Nhiều người hỏi mình tại sao những hàng bán sẵn (ở 1 số siêu thị nội thất, Đê La Thành...) lại có thể rẻ như vậy.

Ví dụ: 1 bộ bàn ăn (1.6 x 2m) làm bằng gỗ tự nhiên Sồi Nga giá chỉ từ 6-7 triệu. Nhưng nếu đặt tại xưởng thì lên tới >10 triệu. Lý do:

+ Thứ nhất gỗ làm bàn ăn bán sẵn không phải 100% là gỗ Sồi tự nhiên. Gỗ Sồi Nga của bàn bán sẵn chỉ có mặt bàn, hoặc cùng lắm là cả 2 bên sườn, còn đợt bên trong, lót đáy bàn là bằng tỗ tech, MDF loại rẻ phủ vân gỗ sồi Nga.

ban-an-go-tu-nhien-loan-gia1

+ Thứ 2 là bên trong của những bàn ghế ăn này chỉ là tấm MDF phủ vân Sồi Nga dày 3mm, còn hàng Mộc Đẹp thì bằng gỗ tự nhiên 100% chống ẩm phủ verneer.

ban-an-go-tu-nhien-loan-gia2


+ Thứ 3 là phụ kiện: phụ kiện của những hàng bán sẵn (kể cả trong các siêu thị nội thất) chỉ là những phụ kiện thông thường rất hay bị rỉ sét, bản lề là bản lề thường không phải giảm chấn, hoặc là giảm chấn thông thường dùng một thời gian dễ bị bong bật.

+ Thứ 4 là kỹ thuật ghép gỗ không chuẩn hay bị nứt, rạn vết ghép nhìn rất xấu. (nếu là giường thì dùng 1 thời gian dễ bị ọp ẹp)

ban-an-go-tu-nhien-loan-gia3


+ Thứ 5 là chất lượng sơn kém nên dễ bị sùi (cái này cũng do lý do gỗ chưa khô + lớp sơn mỏng)


ban-an-go-tu-nhien-loan-gia4


Đó là một vài lý do cơ bản để mọi người thấy được hàng chợ (mua sẵn) với hàng đặt công ty khác nhau ở điểm nào, tại sao cùng 1 loại gỗ mà giá lại khác nhau.

Còn nếu ai còn e ngại thì làm bàn ăn gỗ tự nhiên của Mộc Đẹp hoàn toàn an tâm. Liên hệ với Mộc Đẹp để trải nghiệm các siêu phẩm bàn ăn bằng gỗ thịt của chúng tôi nhé!

Xem thêm: >>>>>>>>>VÌ SAO BÀN ĂN CỦA MỘC ĐẸP LẠI LÀ BÀN ĂN CAO CẤP?