Bàn ăn gỗ sồi Việt hay bàn ăn sồi nhập khẩu tốt hơn?

Sản phẩm thiên nhiên nói chung và đồ nội thất gỗ nói riêng luôn luôn được ưu ái đặc biệt trên thị trường gỗ Việt Nam. Bởi vẻ đẹp thành phẩm của chúng vô cùng tinh tế, giá trị rất phù hợp với không gian sang trọng. Thị trường từ lâu đã xuất hiện nhiều dòng bàn ghế ăn từ gỗ ngoại nhập vì tâm lý sính ngoại của người Việt Nam.

Chính vì lẽ đó, không chỉ gỗ sồi mà bất kỳ mặt hàng nhập khẩu nào xuất hiện tại Việt nam cũng đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của người tiêu dùng. Do đó, giá gỗ sồi nhập khẩu cũng được đẩy lên cao, kèm theo các tiêu cực trong kinh doanh.

 

ban-an-go-soi-viet-hay-ban-an-soi-nhap-tot-hon-3

 

Những hệ lụy tiêu cực thì rất nhiều, có thể điểm sơ qua một vài ý nhỏ như sau:

Nhiều cơ sở trá hình kinh doanh gỗ nhập khẩu giả, kém chất lượng nhằm lừa người tiêu dùng thiếu kiến thức để lại ảnh hưởng chung tới toàn bộ thị trường gỗ. Nếu theo trào lưu mua hàng ngoại, bạn sẽ rất dễ bị lừa hoặc mua phải giá đắt hơn giá trị thực của gỗ. Từ những điều tiêu cực trên, người tiêu dùng dần cảnh giác hơn với những cơ sở cung cấp gỗ ngoại nhập khiến những nơi kinh doanh uy tín, bán gỗ sồi chất lượng ảnh hưởng không nhỏ. Vậy thực tế gỗ sồi có đắt không, gỗ ngoại nhập có tốt bằng gỗ trong nước không?

Trên thị trường gỗ sồi ngoại nhập tại Việt Nam hiện nay nổi bật là dòng sàn phẩm gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga. Thực chất gỗ sồi nhập khẩu khác gi gỗ nội địa Việt Nam?

– Ở Việt Nam, những cây sồi tự nhiên thường mọc ở những vùng khô cằn, đồi núi nên để lấy được gỗ sử dụng thì cây phải có tuổi thọ mấy chục năm. Sống và sinh trưởng ở môi trường nhiệt đới gió mùa nên chúng thích hợp nhất với khí hậu thất thường ở Việt Nam. Chính vì thế, để sử dụng trong môi trường khí hậu Việt Nam thì gỗ sồi nội vẫn nhỉnh hơn gỗ sồi ngoại nhập. Tuy nhiên, độ chênh lệch này không đáng kể, còn phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ tẩm sấy, chế biến….

 

ban-an-go-soi-viet-hay-ban-an-soi-nhap-tot-hon-2

 

– Gỗ sồi Việt sử dụng làm bàn ghế ăn có màu vàng khá sang trọng và sáng. Các món đồ nội thất được làm từ gỗ sồi sẽ khiến không gian sáng và thanh lịch hơn rất nhiều. Trong khi đó gỗ sồi Mỹ và sồi Nga lại có màu sắc vàng nâu hơn chút xíu, đa dạng hơn thích hợp với nhiều phong cách khác nhau hơn nữa.

Nhìn chung gỗ sồi nội và ngoại đều có chung đặc điểm là vân gỗ rất tự nhiên và mảnh nhỏ nên chúng khá hợp với mọi thiết kế, cả những căn phòng có diện tích nhỏ. Ví dụ bàn ăn gỗ làm bằng gỗ sồi sẽ làm tôn lên những đồ nội thất trong phòng ăn hay khi sử dụng nội thất gỗ sồi cũng rất dễ phối kết hợp màu sắc vì tông màu gỗ sồi khá sáng.

 

 ban-an-go-soi-viet-hay-ban-an-soi-nhap-tot-hon-1

 

Thị trường nội thất gỗ nói chung, bàn ghế phòng ăn nói riêng rất hỗn loạn. Chợ gỗ có bán rất nhiều loại gỗ sồi và giá gỗ sồi khá đắt và giao động không ổn định. Thế cho nên, nếu quyết định mua bàn ghế ăn bằnggỗ bạn nên chuẩn bị trước, tìm hiểu kỹ các showroom để mua hàng nhanh chóng và đạt hiệu quả ưng ý. 

BÀN ĂN GỖ SỒI NGA CÓ PHẢI LÀ LỰA CHỌN TỐT KHÔNG?