Tại sao bàn ăn cùng kiểu dáng nhưng giá lại khác nhau?

Nhiều khách hàng đã gọi điện thắc mắc với chúng tôi rằng: hiện tại bàn ăn gỗ có bao nhiêu loại? Tại sao cùng kiểu dáng nhưng bàn ăn lại có giá khách nhau nhiều như vậy?

Mộc Đẹp xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Các loại bàn ăn bằng gỗ tự nhiên hiện nay

Bàn ăn gỗ tự nhiên hiện nay thông dụng với nhiều loại gỗ phổ biến như: gỗ căm xe, gỗ giáng hương, gỗ sồi..với hai loại thông dụng và phổ biến

  • Một loại thường có giá thành rẻ, gỗ bản nhỏ được xẻ ra từ cành và ngọn của những cây gỗ lớn, loại này được sử dụng phổ biến nhất.

  • Loại thứ hai cao cấp hơn, có giá thành cao hơn nhưng chất lượng gỗ vượt trội hơn. Đa số gỗ này được sẻ từ gỗ hộp và từ thân của cây gỗ. Khi ta cầm thanh gỗ, ta thấy rất đanh và chắn chắn. Loại gỗ này được làm thành phẩm thuộc dòng nội thất cao cấp. Gia chủ sử dụng bàn ăn của loại gỗ này luôn thể hiện đẳng cấp với mọi người xung quanh.

Tại sao bàn ăn cùng kiểu dáng mà giá lại khác nhau?

Thực tế khi chọn mua, bạn sẽ không phân biệt được bàn ăn mình chọn được lấy từ bộ phận nào trên cây gỗ. Đa số mọi người thường nghĩ là được sẻ từ thân gỗ hay còn gọi là gỗ hộp, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Bàn ghế ăn gỗ được sẻ ra từ đề xê (phần thừa của thân gỗ hộp) hoặc từ những cành của cây gỗ to, sau khi ta sẻ thành hộp vuông, phần còn lại mới đem sẻ tiếp.

Những bộ bàn ăn gỗ được bán với mức giá rẻ, hợp với túi tiền bình dân hoàn toàn được xẻ từ đề xê, từ ngọn, từ cành và phần thừa sau khi sẻ gỗ hộp nên gỗ có chất lượng không cao, khi cầm thanh gỗ trên tay ta không được đanh và chắc chắn như gỗ bản to và dầy.


ban-an-cung-kieu-dang-nhung-gia-khac-nhau-1


ban-an-cung-kieu-dang-nhung-gia-khac-nhau-2

Ghế ăn gỗ loại rẻ thường rất mỏng manh


ban-an-cung-kieu-dang-nhung-gia-khac-nhau-3

Gỗ cao cấp nan rất dày, chắc chắn

Toàn bộ bàn ăn được làm bằng gỗ của Mộc Đẹp được sẻ từ thân gỗ nhập khẩu, vì gỗ bản to không thể xẻ từ ngọn hay cành. Chính vì vậy, bàn ăn gỗ của Mộc Đẹp luôn luôn có giá trị cao hơn, đắt hơn và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu.

Mẹo đơn giản đó là: cứ chọn loại nào thật nặng, càng nặng càng tốt. Nên ngồi lên bàn ghế và lắc lư thử, mạnh một chút xem có bị rung lắc nhiều hay không? Chọn gi thì chọn, bạn hãy đi xem nhiều nơi, chụp hình các mẫu mình thích, đi chỗ này hỏi hàng kia, chịu khó một chút nhưng tìm được sản phẩm ưng ý, tránh mua phải hàng lởm.

Nếu bạn thực sự là người quan tâm tới chất lượng bàn ghế bằng gỗ và muốn sử dụng những sản phẩm tốt nhất, đẳng cấp vượt trội nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn ăn cao cấp của Mộc Đẹp.

CÁCH TRÁNH “THỊT CHÓ” KHI MUA NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN