Ưu điểm của bàn ăn gỗ sồi Nga

Ngoài bàn ăn bằng gỗ sồi Nga thì còn rất nhiều chất liệu khác để bạn nựa chọn, nhưng tại sao gỗ sồi Nga làm bàn ăn lại chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng như thế? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nhé?

 Uu-diem-cua-ban-an-go-soi-Nga-1

Đặc tính của bàn ăn từ gỗ sồi Nga

Bàn ăn là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự hoàn hảo của ngôi nhà. Bàn ghế ăn làm bằng gỗ sồi Nga 100% thì thiên nhiên nên chúng mang toàn bộ ưu điểm của gỗ tự nhiên. Mình được nhiều bạn hỏi rằng: Vì sao chọn bàn ăn bằng gỗ tự nhiên, nhất là gỗ sồi Nga mà không phải là gỗ khác?

Xin thưa! Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ cây gỗ sồi luôn tạo cảm giác hài hòa, tự nhiên nhưng trẻ trung, ấm cúng và rất hiện đại. Có thể nói rằng, bàn ăn gỗ sồi là sản phẩm được thì trường nội thất đồ gỗ Việt Nam rất ưa chuộng.

Sồi là loại gỗ cứng, chúng được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới: tập trung nhất là Mỹ, Anh, Thụy Điển, Nga… Sồi được biết đến với hai loại phổ biến là Sồi trắng và gỗ sồi đỏ.Sồi trắng có lượng tannin cao nên khả năng chống ẩm, kháng mọt rất tốt. Vì tế bào gỗ sồi trắng có độ gắn kết chặt chẽ với nhau làm nước không thể thấm qua. Bàn ăn làm từ sồi trắng có vân gỗ trắng, các tia gỗ dài hơn sồi đỏ, nhưng độ cứng thì sồi đỏ vẫn hơn.. 

                                                                                                                                          

Sồi đỏ có tâm màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng, nặng, dễ uống cong bằng hơi nước giúp bạn có thể sở hữu những sản phẩm bàn ăn với tay ghế lượn cong và uốn lưng đẹp mắt.

Khách hàng thích gỗ sồi trắng hơn sồi đỏ vì gỗ sồi trắng có độ chống thấm nước tốt hơn, đường vân đẹp và đa dạng hơn. Tuy vậy, ngày nay công nghệ xử lý độ ẩm rất cao, đạt mức độ ẩm dưới 20% nên nấm hại gỗ vẫn không thể phát triển.

 

Mẫu mã

Bàn ăn gỗ sồi rất đa dạng phong cách. Từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp, chất liệu sồi mang đến cho bạn vô vàn sự lựa chọn bàn ăn. Gỗ sồi thuộc dạng thân gỗ cứng cao cấp, màu chủ đạo vẫn là màu trắng. Bàn ăn gỗ sồi làm từ gỗ tự nhiên nên bạn có thể tự do sáng tạo kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt. Với hai loại sồi trắng và sồi đỏ cùng đường vân uốn lượn trang nhã, bạn sẽ có nhiều lựa chọn từ màu sáng đến màu tối, từ dạng vân gỗ sọc đến vân núi, từ kiểu màu thô tự nhiên đến phun sơn cao cấp.

 Uu-diem-cua-ban-an-go-soi-Nga-3

Độ bền

Nguyên liệu làm bàn ghế ăn gỗ sồi Nga rất thông dụng ở phương Tây. Do sống trong thời tiết Nga giá lạnh, khắc nghiệt nên cây sồi vô cùng chắc chắn. Chất lượng gỗ được đánh giá qua thời gian bền bỉ sử dụng. Chính vì thế, khi được kết hợp tẩm sấy, phun sơn màu cao cấp thì bàn ăn gỗ sồi có thể chống mối mọt tốt và rất bền theo thời gian. Một sản phẩm bàn ăn từ gỗ sồi có tuổi thọ từ 10 đến 20 năm.

Bạn cần lưu ý, gỗ sồi có xu hướng phản ứng với sắt. Vì vậy, tất cả các khớp cần được thay thế đinh, ốc vít bằng đinh vít mạ kẽm để tránh làm hư hỏng nội thất. Những hãng nội thất cao cấp họ không sử dụng đinh vít mà sử dụng các mộng gỗ để ráp các bộ phận bàn ăn với nhau, vì thế, bạn cũng không cần quá lo lắng.

 

Giá thành

Theo lời khuyên của chuyên gia nội thất, bạn nên chọn bàn ghế ăn bằng gỗ sồi để tiết kiệm chi phí. Vì gỗ sồi vừa kinh tế, vừa có giá trị sử dụng không hề kém các loại gỗ tự nhiên quý hiếm nào.

Từ những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn đã tìm được lý do bàn ăn gỗ sồi Nga cuốn hút gia chủ rồi chứ? Bạn hãy sắm cho mình một bộ bàn ghế sồi để cùng trải nghiệm ngay nhé!