Mẹo bố trí bàn ăn cho nhà nhỏ

Dù đang sống ở đâu thì việc bố trí bàn ăn là điều rất cần thiết. Vậy bạn đã có giải pháp bàn ăn nào cho ngôi nhà nhỏ? Với những nhà có diện tích nhỏ thì việc tìm chỗ đặt bàn ăn là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo nhỏ sau đây, bạn vẫn có được khu vực ăn uống ấm cúng mà không chiếm nhiều không gian.

Cách bày trí bàn ăn ấm cúng trong không gian khiêm tốn

Xã hội hiện đại, nhiều người phải sống trong các không gian chật hẹp. Vì thế, nhiều gia đình – đặc biệt là người độc thân thường cắt giảm không gian ăn uống trong nhà. Họ chấp nhận ăn trước Ti vi hoặc máy tính với lý do là “tiện”. Chắc chắn rằng, sự tùy tiện cắt giảm này không làm cho bữa ăn của họ ngon hơn, thậm chí có thể làm mất hứng, “ngại” ăn uống.

Trong mọi trường hợp, bạn hãy dùng bữa trong không gian đạt tiêu chuẩn. Cho dù nhà có chật hẹp đến đâu cũng không còn là nỗi lo lắng khi bạn biết lựa chọn hay bày trí bàn ăn. Dưới đây là một số gợi ý trang trí bàn ăn đẹp trong một diện tích khiêm tốn.

Tận dụng hoặc vay mượn không gian để lắp bàn ăn

Việc tìm chỗ đặt bàn ăn trong ngôi nhà có diện tích nhỏ là một vấn đề. Tuy nhiên, tận dụng bất kỳ góc trống nào trong nhà bếp, thậm trí là bên cửa sổ hoặc vay mượn một góc nhỏ phòng khách, bạn sẽ có được một bàn ăn mini thưởng thức bữa ăn tuyệt vời trong không gian chật.

Meo-bo-tri-ban-an-cho-nha-bep-nho-1


Bàn ăn sắp xếp trong nhà bếp là lý tưởng nhất. Bạn có thể tận dụng các sườn cửa sổ tại góc bếp để đặt một chiếc bàn ăn xinh xắn. Chắc hẳn, đây là vị trí xuất sắc nhất để tạo ra góc ăn nhỏ ấm áp.

Thật tuyệt vời khi được thưởng thức bữa sáng và tận hưởng không khí bên cửa sổ. Một bàn ăn nhỏ bên cửa sổ là địa điểm thưởng thức bữa ăn lãng mạn được các cặp đôi ưa thích.

Lợi dụng một góc nhỏ trong nhà làm vị trí đặt bàn ăn là biện pháp thông minh. Lưu ý rằng, bạn nên chọn kiểu bàn ăn gọn nhẹ, thiết kế đơn giản, dễ dàng di chuyển để có thể lập tức trả lại không gian khi cần thiết.

Lựa chọn bàn ăn đơn giản, nhỏ gọn

Để tiết kiệm diện tích thì những chiếc bàn ăn nhỏ là lựa chọn tối ưu trong thiết kế nội thất gia đình. Bạn nên ưu tiên các kiểu bàn ăn đơn giản, mộc mạc bởi sự đơn giản luôn luôn là đẹp nhất. Cần lưu ý lựa chọn bàn có một chân nhỏ cho phép bạn đặt nhiều ghế hơn. Đặc biệt, bàn ăn mặt kính giúp ăn gian diện tích hơn. Nếu nhà bạn đang sử dụng bàn mặt gỗ thì có thể mua thêm lớp kính đặt lên trên, tạo sự phản chiếu không gian, khiến cho khu vực bàn ăn trông rộng hơn.

Meo-bo-tri-ban-an-cho-nha-bep-nho-2

Bàn ăn nhỏ lợi hại


Chọn lựa bàn ăn đa năng

Bàn ăn đa năng là cứu tinh trong các bữa tiệc sum họp gia đình trong những ngôi nhà nhỏ. Với bộ bàn ghế ăn thông thường, điều này thật không dễ dàng để sắp xếp đủ chỗ cho cả gia đình quây quần. Bàn ăn đa năng biến hóa theo yêu cầu của mọi gia đình: gấp gọn hay mở rộng tức thì.

Meo-bo-tri-ban-an-cho-nha-bep-nho-3

Bên cạnh đó, việc lựa chọn ghế ăn và phụ kiện trang trí bàn ăn cũng có vai trò rất quan trọng với mục đích tạo ra không gian đặt bàn ăn nhỏ gọn, thông thoáng.

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên bạn sẽ tự bố trí cho mình một không gian riêng biện ích dù trong căn hộ nhỏ. Những chiếc bàn ăn nhỏ xinh sẽ mang lại phút giây gia đình sum vầy đầm ấm.