Kinh nghiệm chọn bàn ăn tốt nhất

Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn một bộ bàn ăn gỗ cho gia đình mình thì hãy tham khảo một số thông tin sau đây để có được kinh nghiệm chọn mua bàn ghế ăn gỗ tốt nhất nhé!

Thị trường nội thất với vô vàn mẫu mã đa dạng đã khiến nhiều người mua bàn ăn rồi lại không ưng ý vì mua phải hàng kém chất lượng, trong khi giá bàn ghế gỗ thiên nhiên không hề rẻ. Vậy làm sao để chọn được bàn ăn bằng gỗ tốt?

Chất liệu làm bàn ăn

Bàn ăn hiện đại được chế tạo từ rất nhiều loại vật liệu như: bàn ăn gỗ, kim loại, đá, pha lê…mỗi loại một vẻ đẹp khác nhau. Nhưng theo phong thủy, bàn ăn bằng chất liệu gỗ tự nhiên là tốt nhất.

 

Kinh-nghiem-chon-ban-an-tot-nhat-1

 

Bàn ăn được làm từ chất liệu gỗ rất chắc chắn, thoải mái yên tâm cho người sử dụng. Bàn ăn bằng gỗ vừa thân thiết vừa dân dã lại thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Bàn ăn gỗ trông có vẻ không chắc như kim loại nhưng theo phong thủy: gỗ có tính ôn hòa ấm áp.  Bàn ăn vốn lại là nơi gia đình đoàn tụ ăn cơm, trò chuyện, bởi thế bàn gỗ mang lại sức sống và tình cảm thân tình ấm áp.

Xem xét kĩ lưỡng về mặt phong thủy và chất liệu thì hợp lý nhất vẫn nên chọn bàn ăn bằng gỗ. Khi chọn bàn ăn gỗ nên chọn loại gỗ đảm bảo chất lượng đã qua xử lý chống mối mọt, co rút…Nếu bàn gỗ mềm, có thể cậy lên thì đó là loại gỗ đã bị mục, bị mọt. Nếu lựa chọn bàn ghế ăn từ chất liệu xoan đào thì bạn nên tham khảo bài viết: Bàn ăn gỗ xoan đào có tốt không?

Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng thiết kế của bàn ghế ăn rất đa dạng, đáp ứng yêu cầu đại đa số người mua hàng. Nhưng thông thường, bàn ăn sẽ có hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật….

Kinh-nghiem-chon-ban-an-tot-nhat-2

Hình dáng của bàn ghế phòng ăn rất quan trọng theo cả ý nghĩa sử dụng và phong thủy. Theo quan điểm phong thủy học phương đông: trời tròn, đất vuông. Hình tròn có thể quy tụ nhân khí, gom nhân khí của cả ngôi nhà vào một nơi, mang ý nghĩ sum họp quần tụ mọi thành viên trong gia đình. Vì thế nội thất trang trí cũng sử dụng hai hình này là chính.

Nhìn nhận về ý nghĩa sử dụng trong kiểu dáng bàn ăn: bởi vì bàn ăn là đồ dùng mọi thành viên trong nhà cùng sử dụng nhiều nhất trong phòng ăn, vì thế cần ưu tiên độ tiện lợi và an toàn. Bàn ăn hình tròn không gây tổn hại đến cơ thể vì không có góc cạnh sắc nhọn, cho nên được lựa chọn nhiều nhất trong các hình dáng bàn phổ biến. Hình tròn còn là trời, tượng trưng cho sự đoàn viên, hòa hợp của gia đình. Bàn ăn hình vuông mang ý nghĩa ổn định, nhưng lại có 4 góc dễ gây sát thương.

Kinh-nghiem-chon-ban-an-tot-nhat-3

Tóm lại, lựa chọn kiểu dáng bàn nào còn phụ thuộc vào số lượng người trong gia đình. Nếu nhà ít người thì nên chọn bàn tròn hoặc vuông, nhà nhiều người thì dùng bàn ăn chữ nhật hoặc bầu dục sẽ tạo nên không khí ấm cúng.

Lựa chọn màu sắc bàn ăn

Về màu sắc, bàn ăn nên chọn màu tự nhiên, tốt nhất là chọn bàn ăn màu gỗ. Tuy nhiên, gỗ cũng có nhiều chủng loại gỗ. Muốn biết được bàn ăn gỗ loại này có tốt không thì hãy nhìn vào màu sắc của vân gỗ. Màu sắc vân gỗ phải rõ nét nhưng thống nhất với tổng thể thì là bàn ăn gỗ tốt.

Kinh-nghiem-chon-ban-an-tot-nhat-4

Để đưa ra một quyết định đúng khi mua bàn ăn từ gỗ tự nhiên mất rất nhiều thời gian và công sức. Hi vọng rằng những kinh nghiệm chọn bàn ăn của chúng tôi phần nào giúp được bạn tìm được bộ bàn ghế ăn ưng ý.