Góc nhỏ bàn ăn ngoài trời, tại sao không?

Có đôi lúc chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu sử dụng mãi một không gian quen thuộc, sự nhàm chán sẽ xảy ra khi lặp đi lặp lại. Một bàn ăn nhỏ, một ban công với hoa và không gian thoáng đãng có lẽ sẽ giúp ích cho việc thư giãn và giải tỏa căng thẳng.

Với không gian nhỏ của mỗi hộ gia đình nơi thành phố đông đúc như hiện tại, với những nhà tầng, chung cư,…chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc “Làm gì có không gian cho bàn ăn ngoài trời chứ? ”  

Thực ra thì điều đó cũng không hẳn, nếu chú ý một chút thì có khá nhiều không gian nhỏ nhỏ mà chúng ta thường hay bỏ qua và bỏ phí nó như ban công hay sân thượng. Nó có thể trở thành một không gian mở tùy bạn sắp xếp đó!


Goc-nho-ban-an-ngoai-troi-1


Nội thất thông minh ngoài trời

Bạn thấy không, chúng ta có thể tận dụng các sản phẩm nội thất thông minh, một chiếc tủ kiêm bàn ăn, mấy cây con nhỏ, vài ba cái ghế được xếp gọn. Ngay lập tức ban công hay sân thượng của các hộ gia đình sẽ trở thành một khu vực để nghỉ ngơi thư giãn, ăn nhẹ một chút gì đó. Nó chắc sẽ thay đổi tâm trạng và cảm giác nhàm chán của bạn mỗi khi bước chân về tới nhà.

Ok! Đồng ý với việc nhưng sản phẩm nội thất thông minh còn chưa quá thông dụng nên việc tìm kiếm cũng sẽ hơi khó khăn nếu không phải người chuyên. Vậy hãy thử biến đổi không gian ban công nhà mình nhé?


Goc-nho-ban-an-ngoai-troi-2


Bạn thấy không, đơn giản chỉ là đóng mấy tấm ván gỗ, và tinh tế một chút trong việc sắp xếp, không gian ban công nhà bạn có thể dễ dàng biến mình thành một khu vực lý tưởng cho việc đọc sách, nghe nhạc, hay ăn nhẹ. Đâu hẳn là quá khó khăn để lắp đặt và bố trí một khu vực bàn ăn như vậy ngoài ban công.

Tận dụng sản phẩm cũ

Hay để tận dụng không gian nhiều hơn, hay đã quá chán với một thứ cố định, chúng ta thử thay đổi với một bàn ăn di động xem sao? Tại sao không?

Goc-nho-ban-an-ngoai-troi-3


Một chiếc bàn ăn kiêm xe đẩy màu sắc, nó cuốn hút đấy chứ, với đẩy đủ mọi thứ, từ móc treo, chỗ để đồ, mặt phẳng sử dụng hay tay treo khăn giấy. Mọi thứ bạn cần đều gói gọn trong một chiếc xe đẩy nho nhỏ. Hãy đẩy nỏ tới một không gian thích hợp và tự mình thưởng thức bữa trưa hay chỉ đơn giản là nơi để ngồi lì đọc sách.

Goc-nho-ban-an-ngoai-troi-4

Bạn có thể tận dụng tất cả mọi chất liệu mà bạn cảm thấy nó hợp lý, bắt tay và làm một chiếc bàn của riêng mình, hoặc ra ngoài đặt làm sẵn. Thay đổi và tự tao cho mình một không gian lý tưởng, một góc nhỏ để “trốn” giữa thành phố đông đúc này và giải tỏa đầu óc sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Tự tin lên và hãy nhớ không gì là không thể, tạo cho mình một không gian riêng với những chiếc bàn ăn độc đáo sẽ là một thay đổi thú vị hơn cho mỗi người. Tin tôi đi, sẽ có một ngày bạn cần tới những không gian như vậy đó.

Trên đây là một số ý tưởng để gợi ý, sao bạn không thử nghĩ ý tưởng cho riêng mình từ những gợi ý trên? Nó thú vị đó chứ. Yên tâm đi, sẽ còn nhiều gợi ý và ý tưởng độc đáo hơn dành cho các bạn tham khảo….3 cách để có bộ bàn ghế ăn hoàn hảo ! Giờ xin chào và hẹn gặp lại