Bộ bàn ghế ăn làm nên phong cách

Sự cần thiết của 1 bộ bàn ăn

Khi nhắc đến bàn ăn thì không thể không nói đến sự cần thiết của bộ bàn ăn được. Bữa ăn ngon cần có sự góp phần của nhiều yếu tố. Chỉ là món ăn ngon thôi thì không đủ, nội thất đẹp nhất là bàn ăn xinh nữa mới cuốn hút và đem đến cảm giác ngon miệng cho gia đình.


Bo-ban-ghe-an-lam-nen-phong-cach-1

Bàn ăn đơn giản ấm cúng

Bộ bàn ăn đẹp là chung tâm của cả không gian ăn uống. Đây là nơi đem đến những bữa cơm ngon miệng, thể hiện tình cảm đại gia đình. Để sắp xếp được khoảng ăn hợp lý đòi hỏi sự thông minh, tinh tế của người bày trí. Điều này sẽ tạo nên nguồn cảm hứng vô tận cho người nội trợ tạo nên những tác phẩm “nghệ thuật” của mình.


Bo-ban-ghe-an-lam-nen-phong-cach-2

Bàn ăn nhỏ độc đáo


Nên chọn bàn ghế ăn như thế nào?

Gian bếp rộng hay hẹp, xấu hay đẹp là yếu tố chủ đạo quyết định việc lựa chọn bàn ghế ăn đẹp, nếu không nghiên cứu hiện trạng của bếp kỹ trước khi mua bàn ăn sẽ gây khó khăn trong việc sắp đặt và sử dụng.

Lựa chọn và sắp xếp không gian chức năng cho bàn ăn uống.

Kích thước bàn ghế ăn đối với chiều cao của người Việt Nam: thông thường bàn ăn có độ cao từ 80 – 90 cm là phù hợp. Mời bạn tham khảo cụ thể trong bài viết Kích thước bàn ăn đạt tiêu chuẩn thiết kế.

Màu sắc: của bàn ghế ăn đẹp và tường phải hài hòa và cân đối, tạo được điểm nhấn của bàn ăn, thông thường màu tường và màu ghế là hai màu tương phản nhau, màu tường phải làm nền nổi bật cho bộ bàn ghế.


Độ ẩm: Với khí hậu miền Bắc nóng ẩm cho nên phải chọn mua bàn ghế gỗ nơi uy tín, gỗ được tẩm sấy tốt sẽ tránh được mối mọt hoặc cong vênh. Với mặt bàn là khu vực ẩm ướt và thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, bạn có thể làm thêm tấm kính để chống thấm gây ẩm, tránh gây hiện tượng như mốc, hỏng.


Bo-ban-ghe-an-lam-nen-phong-cach-3

Bàn ăn mặt kính sang trọng tiện lợi


Trang trí bàn ăn: Phần lớn bàn ăn trước đây được làm bằng gỗ mộc tự nhiên, sau một thời gian thường bị bám bẩn, khó lau chùi trông mất thẩm mỹ cho toàn khu bếp. Vì vậy hiện nay kính màu cường lực được thay thế để dễ lau chùi và có rất nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, tôn lên vẻ đẹp của cả không gian bếp..

Phần thiết bị sử dụng trong nhà bếp hiện nay rất nhiều. Vì vậy, khi thiết kế lựa chọn bàn ăn cần cân đối vị trí, diện tích sao cho phù hợp với nhu cầu để vừa hợp lý mà vừa tiện ích nhất.

Nên mua bàn ăn ở đâu chất lượng?

Thị trường có nhiều công ty, cửa hàng bán sẵn các mẫu bàn ghế ăn theo nhiều phong cách khác nhau hoặc cũng có nhiều đơn vị đặt đóng bàn ghế theo yêu cầu. Tuy nhiên, để chọn được đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt thì rất khó.

Bài viết Kinh nghiệm chọn bàn ăn tốt nhất đã đưa ra một số lưu ý nhỏ giúp quá trình lựa chọn đơn vị sản xuất bàn ăn của bạn thêm dễ dàng hơn.