Bày trí phòng ăn đón Tết

Trang trí ngôi nhà thân yêu là một cách tuyệt vời để bạn tạo ra không gian riêng, mang tất cả mọi thứ bạn mơ ước và cần dưới một mái nhà. Cho dù là phòng ăn hay phòng khách thì nơi nào được làm nổi bật cũng chính là nơi yêu thích và phản ánh tính cách của chủ nhà.

Trong thời hiện đại, bàn ăn thường liền kề với bếp nấu để thuận tiện cho việc phục vụ và tiết kiệm diện tích. Dưới đây là một số cách thiết kế phòng ăn đẹp nhất mà bạn có thể áp dụng trong Tết 2017 tới đây!

Phòng ăn hay đặc biệt là bàn ăn gia đình chính là nơi duy nhất có thể tập trung đầy đủ mọi thành viên. Bàn ăn cơm và bếp nấu là hai không gian kết nối mạnh mẽ và thường sẽ được chia sẻ trong cùng một không gian.


Bay-tri-phong-an-don-Tet-1


Tích hợp bàn ăn vào không gian bếp sao cho đẹp và tiện?

Tuy nhiên, kết hợp bàn ăn vào không gian bếp phải thật tiện ích và thẩm mỹ. Bởi vậy bếp phải được tổ chức, sắp xếp sao cho gọn gàng để có đủ rộng rãi để nấu nướng thật dễ chịu.

Đồ nội thất trong gian bếp tất yếu lớn nhất gồm có: tủ bếp, chậu rửa, dụng cụ hỗ trợ nấu nướng. Bếp và bồn rửa, tủ lạnh là những thứ quan trọng nhất trong gian bếp ăn, vì thế bạn phải tạo điều kiện để đặt chúng gần nhau và càng hạn chế gần bếp ga càng tốt. Khi chọn mua vật dụng thiết yếu này, tính năng sản phẩm là quan trọng nhất. Tuy nhiên để hài hòa và đẹp mắt thì còn phải tập trung và thiết kế khu vực bày trí nữa.


Bay-tri-phong-an-don-Tet-3


Khu vực ăn uống bao gồm bàn ăn và ghế ăn cùng các vật dụng nội thất trang trí đi kèm cũng phải sắp xếp và lựa chọn sao cho tối giản, để không bị chiếm diện tích đặt đồ ăn, lại không gây chật chội cho không gian.

Tạo không khí thoải mái khi thưởng thức bữa ăn

Trong khi nấu ăn, mùi thức ăn sẽ bay khắp gian bếp. Do đó, việc cực kì quan trọng là loại bỏ mùi hôi của thức ăn, tránh để bám vào rèm cửa, đặc biệt là khi bàn ghế ăn cơm đặt gần nhà bếp.

Để bạn và gia đình thoải mái thưởng thức bữa ăn trong một bầu không khí trong lành thì máy lọc không khí là giải pháp an toàn đối phó với mùi thức ăn dai dẳng. Hiện nay có rất nhiều mẫu máy lọc thời trang, nhưng để nó không “lạc loài” trong không gian chung thì một thiết kế đồng bộ là cần thiết nhất lúc này.


Bay-tri-phong-an-don-Tet-2


Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều lưu ý về cách bày trí thiết kế phòng ăn theo phong cách riêng của mỗi người để bàn ăn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, tận hưởng thời gian quý báu dành cho gia đình bạn.

Nếu như bạn đang tìm giải pháp tu sửa căn phòng bếp cũ trở thành phòng ăn mới toanh thì trước hết cần lên ý tưởng về chủ đề để tổ chức không gian cho thật tốt. Trên thị trường cung cấp rất nhiều mẫu bàn ăn đẹp, hâp dẫn như 13 ý tưởng bàn ăn gỗ đẹp cho căn phòng trắng. Tuy nhiên, để bạn không phải tốn quá nhiều tiền mà vẫn có được không gian ăn uống tiện nghi, thoải mái nhất thì Mộc Đẹp đã có giải pháp dành riêng cho bạn.

Mộc Đẹp là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả những mong muốn về một bộ bàn ăn mơ ước, một căn bếp mới mẻ đón Tết, không thiếu thứ gi, không thiếu ý tưởng, chỉ cần click chuột thôi!