Bàn ăn gỗ xoan đào có tốt không?

Bàn ghế ăn gỗ xoan đào là loại bàn ăn gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay. Các gia đình đa phần lựa chọn loại bàn này vì mẫu mã đẹp, vân gỗ tự nhiên sắc nét, bàn ăn khá bền và giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, gỗ xoan đào có tốt hay không thì không phải ai cũng am hiểu và biết cách phân biệt thật giả. Biết được điều này, nhà cung cấp đã lợi dụng để lừa bán cho người dùng các loại bàn kém chất lượng từ gỗ ép, gỗ thông … rồi chắc chắn là bàn ăn từ gỗ xoan đào tự nhiên. Bài viết này sẽ mách bạn một vài mẹo để phân biệt được bàn ghế ăn cơm từ gỗ tự nhiên tốt.

Nguồn gốc bàn ăn từ xoan đào

Xoan là loại cây lấy gỗ thường mọc tự nhiên rải rác trên vùng rừng núi có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Ở Việt Nam, xoan đào được trồng nhiều ở vùng Tây Bắc và Tây Nguyên và thường có thể thu hoạch sau khoảng 6 năm trồng. Xoan đào là loại gỗ có màu hồng nhạt, gỗ khá nặng và mịn, vân gỗ đẹp đồng đều, thịt gỗ chắc, cứng, có khả năng chịu lực cao và hương thơm tự nhiên nên rất được ưa chuộng. Với nhu cầu sử dụng lớn, hiện nay gỗ xoan đào rừng ở nước ta bị khai thác nhiều và ngày càng cạn kiệt. Do đó, những loại gỗ xoan được nhập về từ Lào, Campuchia để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Hai nước này có khí hậu và thổ nhưỡng khá tương đồng với nước ta nên chất lượng gỗ để làm bàn ăn không hề kém với gỗ xoan ta.

 

Ban-an-go-xoan-dao-co-tot-khong-2

 

Tuy nhiên, khi trở thành bàn ăn thành phẩm thì ta rất khó khăn để phân biệt được đó là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Mẹo dành cho bạn đó là: yêu cầu cho xem bàn ăn mộc trước khi phun sơn để không bị lừa.

Chất lượng thực sự của bàn ăn gỗ xoan đào

Bàn ăn từ xoan đào ở nước ta sử dụng chủ yếu hai loại gỗ chính là: xoan đào ta và xoan đào nhập khẩu từ Lào và Campuchia. Hai loại này có chất lượng tương đương nhau.

Ban-an-go-xoan-dao-co-tot-khong-4

 

Nhiều người cho rằng: bàn ăn xoan đào không tốt, đúng là như vậy. Nếu không được xử lý kỹ thuật chính xác, bàn ghế ăn xoan đào sẽ bị cong vênh, nứt gãy, co ngót dẫn tới mối mọt. Tuy nhiên, với những nhà cung cấp nội thất có công nghệ xử lý hiện đại, kỹ thuật tẩm sấy tiên tiến, cẩn thận thì bạn có thể yên tâm rằng bàn ghế ăn gỗ xoan đào không còn nguy cơ cong vênh hay mối mọt.

Bàn ghế ăn gỗ tự nhiên có độ bền đẹp cao, chống mối mọt tốt, chịu được độ ẩm cao rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Sản phẩm bàn ăn gỗ xoan đào có mùi thơm tự nhiên, bạn không cần lo lắng đến các hóa chất có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu sử dụng bàn ăn từ gỗ xoan đào. “ Của bền tại người” – b àn ghế ăn từ gỗ tự nhiên có thể sử dụng cả đời nếu bạn biết được “những mẹo vặt hữu ích khi sử dụng bàn ăn bằng gỗ

 Ban-an-go-xoan-dao-co-tot-khong-1

 

Giá

Giá thành của bàn ăn cơm gỗ xoan đào thuộc mức trung bình tùy thuộc vào mẫu mã và kích thước từng sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, giá bàn ghế ăn còn phụ thuộc vào họa tiết thiết kế, độ kỳ công trong quá trình thi công sản phẩm.

 Bàn ăn gỗ tự nhiên được nhiều nơi rao bán với giá rất rẻ. Nhưng theo kinh nghiệm, “tiền nào của nấy”, bạn không thể mua được bộ bàn ăn từ gỗ tự nhiên với mức giá ấy. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng sản phẩm trước khi quyết định mua để không bị lừa. Có thể sản phẩm bàn bạn đang xem là gỗ ép hoặc gỗ keo sơn lên vì không ít trường hợp vì ham giá “hời” mà đã bị lừa mua phải loại bàn gỗ giá rẻ. Các sản phẩm nội thất từ gỗ xoan đào có màu vàng sáng tự nhiên, vân gỗ cùng các thớ gỗ rất nét và đẹp. Bàn ăn làm từ gỗ tạp giả xoan đào rất dễ dàng thấy các lỗi của sản phẩm.

Tốt nhất bạn nên chọn nhà cung cấp bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng sản phẩm để mua bàn ăn.

Để có được bộ bàn ghế ăn cơm tốt nhất thì bạn nên xem xét cẩn thận và lựa chọn cơ sở sản xuất nội thất uy tín và chất lượng.