Bàn ăn đón noel hợp “gu”

Bạn đang không biết cách bày biện bàn ăn khi Noel sắp về. Hãy chuẩn bị một điều ngạc nhiên bất ngờ cho người thân bằng cách sửa soạn bàn ăn giáng sinh thân thương, ấm cúng hợp “gu” nào!

Bàn ăn đón noel phong cách thiên nhiên

Thế nào là phong cách Eco?

Thiết kế nội thất Eco rất thú vị bởi nó được quyết định bởi yếu tố thiên nhiên. Những người thiết kế phải có sự sáng tạo để không gian và nội thất trở nên hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên. Eco đề cao tinh thần bảo vệ môi trường. Ở Việt Nam, phong cách này ngày càng trở nên thịnh hành. Bạn có thể dễ dàng thấy Eco xuất hiện trong rất nhiều ngôi nhà hiện đại tại các khu đô thị mới.

Cách bày trí bàn ăn noel

Trang trí bàn ăn theo phong cách Eco chính là việc sử dụng các vật liệu thiên nhiên như: gỗ, mây tre, cây, hoa, lá, cỏ…khiến bàn tiệc giáng sinh nhẹ nhàng, sinh động.

Ban-an-don-noel-hop-gu-1


Để bày biện bàn ăn Noel thật đẹp mắt và đúng gu thì bạn lưu ý rằng, màu sắc đặc trưng phải là xanh lá cây, đỏ và trắng. Tuy nhiên, chúng ta đang sử dụng phong cách Eco nên màu chủ đạo sử dụng nhiều nhất là màu xanh lá, trắng, màu nâu của đất và gỗ. Những màu sắc khác như đỏ, vàng…chỉ là để nhấn nhá bằng những chi tiết nhỏ cho bàn ăn thêm sinh động.


Ban-an-don-noel-hop-gu-2


Eco là phong cách  trang trí bàn ăn mang lại cảm giác ấm áp, vừa hiện đại lại xen lẫn cổ điển, sang trọng. Thay vì những kiểu bày trí truyền thống, hi vọng Eco sẽ mang bàn ăn giáng sinh của gia đình bạn gần với thiên nhiên hơn.

Một vài ý tưởng trang trí bàn ăn khác

Bày bàn ăn đơn giản

Nếu bạn là một người bận rộn và đơn giản thì nên trang trí bàn ăn bằng cách này. Nến và hoa là những thứ không thể thiếu để đêm Noel trở nên ấp áp, lung linh hơn. Chỉ đơn giản là đặt những ngọn nến lớn giữa cành thông xanh hay những bông hoa trạng nguyên đỏ. Hoa trạng nguyên là loài hoa gắn liền với lễ giáng sinh, màu đỏ của hoa nếu được tận dụng sẽ làm không khí Noel thêm phần ấm cúng.

Ban-an-don-noel-hop-gu-3


Bày bàn ăn kiểu cổ điển

Một bàn ăn lãng mạn được bày dọn lạ mắt sẽ khiến mọi người vui vẻ hơn, hãy mang không khí giáng sinh ngập tràn bàn ăn bằng kiểu trang trí vintage. Bạn có thể sử dụng những chiếc khăn lót bằng len, xung quanh là những ngọn nến được lót vải sọc đỏ, chiếc khăn ăn được buộc dây đỏ. Kiểu bày trí bàn ăn này vừa đơn giản, vừa pha chút lãng mạn, làm mọi người sẽ rất thích thú.

Ban-an-don-noel-hop-gu-4


Bạn cũng có thể biến tấu các kiểu trang trí bàn ăn khác cho phù hợp. Với 3 Phong Cách Chủ Đạo Trong Bày Trí Phòng Ăn cùng những gợi ý bày trí bàn ăn trên, bạn sẽ có một đêm giáng sinh thật ý nghĩa. Hãy tận hưởng những phút giây vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình nhé!