3 Phong Cách Chủ Đạo Trong Bày Trí Phòng Ăn

Như chúng ta đã biết, khu vực bàn ăn luôn là khu vực mang mầu sắc đầm ấm sum vầy. Nhưng với cuộc sống hiện tại, đôi khi có những lúc chúng ta không quá đánh giá cao việc bày trí không gian này một cách tỉ mỉ. Đôi khi vì sự sao nhãng đó khiến không gian này trở nên quá đơn giản và nhàm chán, không kích thích được ý nghĩ và mong muốn sum vầy trong mỗi người khi ngồi chung trong một bữa cơm đấm ấm ấy.


Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-1


Xét về không gian khu vực ăn thì có lẽ bàn ăn sẽ luôn là trọng tâm để nổi bật lên toàn bộ sắc mầu cho khu vực này. Bàn ăn hiện tại có rất nhiều mẫu mã, chủng loại cũng khá là đa dạng nhưng việc bày trí và phối chung bàn ăn trong một không gian lại không hề đơn giản.

Theo xu hướng hiện tại thì có 3 phong cách chính và khá phổ biến trọng không gian khu vực bàn ăn, nào chúng ta hay bắt tay vào phân tích một chút 3 xu hướng này.

 1. Phong cách hiện đại, sự kết hợp hài hòa của cả không gian

 • Đối với phong cách này, không gian luôn được lựa chọn là một không gian thoáng, với cường độ ánh sáng vừa.

Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-2


 • Khu vực kê bàn ăn luôn được chọn ở những vị trí nhiều ánh sáng, gần cửa sổ, kết hợp với những gam mầu sáng hoặc hai gam mầu tương phản đen và trắng.

 • Bàn ăn và ghế ngồi cũng khá đơn giản với kiểu dáng cách điệu một chút tạo sự tươi mới đồng điệu với sự tương phản của mầu sắc trong căn phòng.

 

Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-3


 • Phong cách này hiện tại khá được ưa chuộng với những người có hơi hướng tây hóa, tạo cảm giác không gian mở, sáng tạo, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.


 1. Phong cách cổ điển, tông mầu trầm nổi bật cảm xúc:

 • Đối với phong cách này thì tông mầu chủ đạo cho cả không gian luôn được sử dụng với tông mầu trầm, với ánh sáng chủ đạo là ánh sáng vàng.

 

Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-4


 • Vật liệu thường được sử dụng là gỗ, gỗ tự nhiên. Với đường nét vân gỗ, nó sẽ tạo cho người sử dụng khá nhiêu cảm xúc tùy theo thiết kế. Có thể là gần gũi yên bình, cũng có thể là sang trọng quyền uy.

 • Không gian bày trí theo phong cách cổ điển có bàn ghế ăn thường cầu kỳ hơn rất nhiều so với phong cách hiện đại.

 

Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-5


 • Để có thể sở hữu một không gian phòng ăn mang mầu sắc cổ điển thì chắc có lẽ giá thành không hề rẻ một chút nào. Nhưng bù lại cái cảm giác đầm ấm và lôi cuốn sẽ được bộc lộ khá rõ với phong cách này.

 • Nếu bạn là một người hoài cổ, một người sống nội tâm hay giàu cảm xúc thì phong cách này có lẽ sẽ rất phù hợp với bạn.

 

 1. Phá cách, phong cách bất tuân mọi quy luật bày trí

 • Có lẽ phong cách này là phong cách đặc sắc và khó nắm bắt nhất. Với mỗi một người chủ khác nhau, không gian phòng ăn theo phong cách này sẽ mang hơi hướng và cảm xúc đặc trưng của người chủ nhân.

 

Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-6


 • Phong cách này là phong cách mở nhất, nó hoàn toàn là do cảm hứng của vị chủ nhân. Điểm nhấn phá cách luôn được tận dụng tối đa làm nổi bật lên phong cách riêng.

 

Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-7


 • Đôi khi dị một chút, khác người một chút lại là nét độc lạ lôi cuốn mọi người, tạo cảm giác hứng thú cho tất cả mọi người khi trầm trồ ngắm nhìn và đoán ý của vị chủ nhân sáng tạo không gian này.

 

Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-8


 • Các dòng sản phẩm thông minh, bàn ghế ăn thông minh hoặc sản phẩm đa chức năng cũng rất hay được sử dụng đối với xu hướng không gian này.

 • Thoải mái gấp gọn cho một không gian rộng rãi nhưng lại có thể bày xếp thành một khu vực ăn đơn giản ngộ ngộ. Đó cũng là một cách thích hợp với những hộ gia đình có diện tích nhỏ.

 

Ba-phong-cach-bay-tri-phong-an-9


Như vậy là vừa rồi, cách bạn đã cũng tôi đi qua một chút về 3 kiểu phong cách bày trí phòng ăn, không gian khu vực bàn ăn. Với 3 kiểu này, bà nội trợ sẽ rất Hào hứng trang trí bàn ăn dụ chồng rồi đây!

Còn bạn, bạn thích không gian thế nào, phong cách nào phù hợp với bạn? Hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn có ý tưởng mới lạ cho không gian của riêng mình. Vẫn còn rất nhiều mẫu không gian đa dạng khác mà chúng tôi muốn chia sẻ, nhưng chắc là phải hẹn các bạn trong bài viết kỳ sau.

Xin chào và hẹn gặp lại.