5 Bước hô biến phòng ăn cho nhà 24 mét vuông

Diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp, chính vì vậy có rất nhiều phương án đưa ra để các nhà thiết kế không gian phòng ăn sao cho hài hòa. Một trong những hướng thiết kế hiện nay là phòng ăn liền phòng khách, thậm chí là dùng chung không gian. Ngoài ra, chúng tôi còn 5 cách hô biến phòng ăn nhỏ cực xinh dành cho bạn. Hãy tham khảo nhé!


5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-2


Thổi ý tưởng mới vào không gian nội thất phòng ăn, trang hoàng lại những bức tường cũ kỹ, tận dụng hiệu ứng ánh sáng… sẽ giúp không gian phòng bếp bé nhỏ nhà bạn trở nên tươi mới và mang lại cho gia đình những bữa ăn ngon miệng bên bàn ăn xinh xắn sau một ngày làm việc mệt mỏi.


5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-3


Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp bạn tái tạo phòng ăn 24 mét vuông

1. Sáng tạo giá trị thẩm mỹ của chiếc bàn ăn

Đầu tiên, bạn hãy dọn sạch phòng ăn để không gian trở nên thật sạch sẽ, gọn gàng. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” là tiền đề mọi giá trị.


5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-4


Kế đó, tùy tình hình hiện trạng, bạn hãy chọn cho khu vực này một phong cách thích hợp: hoặc hiện đại, hoặc ấm cúng kiểu vintage. Song nhìn chung, bạn nên để bàn ăn ở vị trí tâm điểm của căn phòng, điều này sẽ rất thuận tiện cho sinh hoạt. Nhưng vì phòng ăn liền kề với phòng bếp nên thiết kế chiếc bàn ăn sao cho hài hòa cả với nội thất của phòng khách.


5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-5


Điều khó khăn nhất là: mẫu mã bàn ghế ăn cơm trên thị trường rất đơn giản, khó có thể sảng tạo quá nhiều, bởi khi quá rắc rối sẽ làm mất đi công năng sử dụng của chiếc bàn này.

Vậy nên, các dòng sản phẩm bàn ăn hiện đại của Mộc Đẹp rất được ưa chuộng. Vừa dễ dàng kết hợp với không gian phòng khách, vừa có thể tận dụng làm bàn tiếp khách mà không mất đi giá trị thẩm mỹ cũng như tinh gọn và khoa học trong không gian nhà chỉ có 24m2.


5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-6


2. Sử dụng thủ thuật màu sắc

Bạn nên tạo ra một hiệu ứng ánh sáng để không gian trở nên ấn tượng và rộng rãi hơn. Có thể tham khảo học hỏi nhiều nhà hàng, khu vực nhà bếp và không gian ăn uống thường được liên kết với nhau bằng cách sử dụng bóng đèn màu bạc hà. Bạn cũng có thể thiết kế một mảng tường bằng kính trong phòng để từ đó bố trí ánh sáng lan tỏa khắp phòng.


5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-6

CÁCH THIẾT KẾ CĂN BẾP HIỆN ĐẠI TIỆN NGHI CÙNG BÀN ĂN GỖ

Màu trắng luôn được ưu tiên sử dụng đối với những diện tích hạn chế

5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-8


3. Thiết kế phải phù hợp tâm trạng

Khi ăn uống, ánh sáng tác động vô cùng lớn tới tâm trạng của con người. Thế nên, những kiểu đèn bàn, đèn lồng, hay những cây nến rất thích hợp sử dụng trên bàn ăn.


5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-9


4. Thêm phụ kiện cho không gian sống


Để không gian phòng ăn trở nên cá tính và mang dấu ấn của riêng, gia chủ nên sử dụng phụ kiện. Đó có thể là những chiếc lồng đèn trang trí công phu, chân nến kim loại nặng, hộp đính đá, đệm ghế có sắc màu ấn tượng… Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí khu vực này theo một phong cách nhất định như kiểu cổ xưa với những thanh gỗ của núi rừng, sắc xanh lá của kiểu thiên nhiên nhà vườn hoặc “ton sur ton” màu xanh dương mát mẻ của biển cả…


5. Tạo điểm nhấn cho phòng ăn

Mỗi phòng bếp cần một điểm nhấn để tạo sự khác biệt. Bạn có thể tạo một bộ sưu tập trong hốc tường, đầu tư một bức ảnh lạ mắt hoặc trang trí nhà theo sở thích của gia đình.


5-buoc-trang-tri-phong-an-cho-nha-24-met-10


Vậy là xong, chỉ qua 5 bước đơn giản, căn phòng bé tí ti của gia đình bạn trở thành nơi lý tưởng níu giữ bước chân của đại gia đình. Cuộc sống bộ bề lo toan, vì thế mỗi phút giây thư giãn, bên nhau cùng thưởng thức bữa cơm xum họp thật đáng quý!

Hãy đến với Mộc Đẹp để gìn giữ những điều chân quý đó nhé!